“โรคนิ่ว” นิ่วกระเพาะปัสสาวะ เมื่อมีอาการต้องรีบรักษา

โรคนิ่ว กระเพาะปัสสาวะ

โรคนิ่ว นิ่วกระเพาะปัสสาวะ ปัสสาวะขัดและเป็นเลือด ฉี่บ่อยกะปริดกะปรอย โรคอ้วน ไขมันและคอลเลสเตอรอลสูง ระวังไขมันจะไปอุดตันในท่อถุงน้ำดี รู้สึกว่าป่วยต้องรีบรักษา อย่าปล่อยให้เป็นนิ่วก้อนใหญ่ 

โรคนิ่ว ในกระเพาะปัสสาวะ

“โรคนิ่วในกระเพาะปัสสาวะ” อย่าปล่อยให้ก้อนใหญ่ เมื่อมีอาการต้องรีบรักษา ผู้หญิงมีความเสี่ยงมากกว่าผู้ชายสูงกว่า 2 เท่า ส่วนใหญ่เกิดขึ้นระหว่างตั้งครรภ์ เนื่องจากช่วงนี้ฮอร์โมนเอสโตรเจน จะผลิตคอลเลสเตอรอลในถุงน้ำดีออกมาสูงขึ้น ทำให้ท่อถุงน้ำดีอุดตัน

ถุงน้ำดี ทำหน้าที่อะไร

ถุงน้ำดี ปกติจะทำหน้าที่ขับไขมันออกมาทางลำใส้เล็ก แต่ถ้ามีไขมันสะสมมากและจับรวมตัวกันเป็นก้อนใหญ่ ก็จะไปอุดตันในท่อถุงน้ำดีได้

โรคนิ่วมีกี่ชนิด

รคนิ่วมี 2 ชนิด คือ นิ่วในถุงน้ำดีและนิ่วทางเดินปัสวะ แต่ส่วนใหญ่นิยมเรียกรวมๆ กันว่า “นิ่วระบบทางเดินปัสสาวะ” เมื่อเกิดขึ้นตรงตำแหน่งไหน ก็จะเรียกเป็นชื่อๆ ไป เช่น นิ่วในท่อปัสสาวะ นิ่วในกระเพาะปัสสาวะ นิ่วในกรวยไต นิ่วท่อไต เป็นต้น

โรคนิ่ว

ก้อนนิ่วอุดตันในท่อปัสสาวะ

8 ปัจจัยเสี่ยงของผู้ป่วยโรคนิ่ว ได้แก่ :

  1. ผู้หญิงมีอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป
  2. หญิงตั้งครรภ์
  3. โรคอ้วนหรือมีน้ำหนักตัวมากเกินไป
  4. รับประทานอาหารที่มีไขมันสูง
  5. กินอาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูง
  6. รับประทานอาหารที่มีกากใยอาหารต่ำ
  7. มีประวัติครอบครัวเป็นโรคนิ่ว
  8. ป่วยโรคเบาหวาน

วิธีรักษา โรคนิ่ว

การรักษาโรคนิ่วในกระเพาะปัสสาวะหรือนิ่วในกรวยไต ถ้าป่วยระยะเริ่มต้น ก้อนนิ่วยังไม่ใหญ่มากนัก ก็ต้องรีบรักษาโดยการรับประทานยาสลายก้อนนิ่ว แต่ถ้านิ่วก้อนใหญ่มากๆ ต้องรับการผ่าตัดทันที เพื่อไม่ให้เกิดโรคแทรกซ้อนอื่นๆ ตามมา”สุขภาพดี อายุยืน โรคภัยไม่มี ดีที่สุด” ไม่อยากผ่าตัด ต้องหมั่นตรวจเช็คบ่อยๆ

วิธีป้องกัน โรคนิ่ว ที่ดีที่สุด

“โรคนิ่ว” โดยเฉพาะ นิ่วกระเพาะปัสวะ อย่ามองข้ามอันตราย สามารถเป็นกันได้ทุกคน ทั้งผู้หญิงและผู้ชายแต่ผู้หญิงมีโอกาสเป็นมากกว่าผู้ชาย ควรป้องกันไว้ก่อน โดยเฉพาะเลือกรับประทานอาหารที่มีกากไยอาหารมากๆ ดื่มน้ำสะอาดที่ไม่มีตะกอนหินปูน เช่น แคลเซียมออกซาเลต แมกนีเซียมแอมโมเนียมฟอสเฟต  แคลเซียมฟอสเฟตและยูเรต

ข้อมูลอ้างอิง โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

ขายยาสลายก้อนนิ่วในท่อปัสสาวะ นิ่วในท่อกรวยไต

สนใจ “ยาสลายโรคนิ่ว” ในจุดตำแหน่งต่างๆ สอบถามได้ที่สถาบันแพทย์ทางเลือก 0891710545 รายละเอียดเพิ่มเติม ยาสลายก้อนนิ่ว http://thaiherb.manowvan.com/

ยาขับนิ่ว ยาสลายนิ่ว ยาขับปัสวะ

ยาขับนิ่วแคปซูล ยาสลายนิ่ว ยาขับปัสวะ

สั่งซื้อ ยาสลายนิ่วแคปซูล

สอบถามเพิ่มเติม Call Center 089-171-0545

line id : @sukanyathaig

https://www.facebook.com/sukanya.dung

สถาบันแพทย์ทางเลือก หมอปรียาภา
เลขที่ 40/6 ซ.วัชรพล ถ.รามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม