สาววัยทอง เป็นโรคของคนที่ขาดฮอร์โมนเพศ ร้อนวูบวาบ จิตใจไม่ดี ผิวหนังเริ่มเหี่ยวย่น กระดูกเปาะบาง ควรใช้ ว่านชักมดลูก ป้องกันโรคกระดูกพรุน โดยเฉพาะสาววััยทอง

ว่านชักมดลูก สมุนไพรคงกระพันคู่สาวไทย มาตั้งแต่บรรพบุรุษกาล การปฏิบัติสืบเนื่องกันมายุคแล้วยุคเล่า เป็นเครื่องการันตีอย่างหนึ่งในสรรพคุณของว่านชนิดนี้ คนโบราณออกลูกแล้วมักจะรีบหามาทานทันที  พอทานแล้วดีก็ต่อเนื่องมาเรื่อยๆ เพราะไม่ใช่แค่ช่วยให้มดลูกเข้าอู่หลังคลอดเท่านั้น ว่านชักมดลูก ยังช่วยบำรุงภายใน ทำให้ผิวพรรณผุดผ่องเต่งตึง แม้ผ่านการมีลูกก็แทบจะดูไม่ออก ยิ่งเมื่ออายุมากขึ้น

คนที่กินว่านชักมดลูก จะยังดูดี ไม่แก่ ผิวหนังไม่เหี่ยวย่นหรือตกกระ แต่กลับคงความมีน้ำมีนวลแลดูมีสง่าราศีอยู่เสมอ ว่ากันว่า ยิ่งอายุมากยิ่งกินดี เพราะว่านชักมดลูกช่วยให้สุขภาพแข็งแรงดีจากระบบภายใน
ผู้หญิงเมื่อเลยสามสิบ อย่าละเลยเรื่องภายในเป็นอันขาด เพียงคิดว่าแค่เครื่องประทินผิวใช้ครีมบำรุง….ยังไม่พอค่ะ คุณต้องประทินอวัยวะภายในร่างกายให้สมบูรณ์ เพราะเป็นต้นกำเนิดแห่งความงามอย่างแท้จริง

สมัยนี้เริ่มมีฉีดโบท็อกซ์ ร้อยไหมเข้าไปข้างในผิวหนังเพราะอยากสวยเต่งตึง  ซึ่งจริงๆ แล้ว เรามองข้ามภูมิปัญญาไทยที่ง่าย ไม่เจ็บตัว และได้ผลดีกว่านั้น ว่านชักมดลูก มีสรรพคุณมากยิ่งกว่า และปลอดภัยกว่าด้วยเป็นสมุนไพรธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี

สรรพคุณของว่านชักมดลูกครอบคลุม ทั้งอวัยวะของผู้หญิงแทบทุกส่วน ใช้ได้ตั้งแต่สาวยันแก่  ว่ากันทีละ step เลยนะคะ

เริ่มจากชื่อว่านชักมดลูก เกี่ยวข้องกับอวัยวะส่วนนี้แบบตรงตัว นับตั้งแต่วัยเจริญพันธุ์ คือเป็นตัวกระชับมดลูกที่หย่อนคล้อยจากการตั้งครรภ์และคลอดบุตร ที่เรียกว่าให้มดลูกเข้าอู่นั่นเอง ถ้าไม่ดึงมดลูกกลับเข้าอู่ ผลที่ตามมาคือจะทำให้เกิดพังผืดและมีผลร้ายตอนวัยเข้าสี่สิบ หรือวัยกลางคน อาจถึงขั้นต้องตัดมดลูกทิ้ง คนไม่คลอดลูกล่ะ ก็ไม่จำเป็นต้องทานว่านชักมดลูกสิ…. ถ้ามีโอกาสทานได้ จะดีกว่าแน่นอนค่ะ

อย่าลืมว่ามดลูก เป็นสมบัติติดตัวสตรีชิ้นสำคัญ ต้องดูแลให้ดี จากข้อมูลทางการแพทย์พบว่า คนที่ไม่ได้แต่งงานหรือมีลูก มีโอกาสเป็นเนื้องอกได้เช่นกัน  อาจเนื่องจากฮอร์โมน หรือระบบภายในทำงานไม่ดี  ดูง่ายๆ อย่างเช่น อาการประจำเดือนมาไม่ปกติ ปวดท้องตอนมีเมนส์ มีตกขาวเยอะ  เป็นต้น

ว่านชักมดลูก ช่วยปรับระบบภายในผู้หญิงให้ดีขึ้นได้ ไม่ต้องเสี่ยงกับการเป็นโรคร้ายในวันที่อายุมากขึ้น
Step ต่อมา เมื่อเข้าสู่วัยทอง  คนเราหลีกเลี่ยงช่วงเวลานี้ไปไม่ได้ แต่สามารถหลีกเลี่ยงภาวะผิดปกติในช่วงวัยทองได้ค่ะ  คุณจะรู้ตัวได้เลยนะคะว่า วัยทองแล้วหรือนี่เรา เพราะจะมีสารพันอาการทางร่างกายให้รำคาญใจ  ด้วยอารมณ์ของคนวัยทองจะแปรปรวนโมโหง่ายอยู่แล้ว พอมีอาการทางร่างกายก็ยิ่งทำให้หงุดหงิดค่ะ

สุขภาพในคนวัยทองจะไม่ค่อยแข็งแรง ทำอะไรก็เหนื่อยและเพลีย อยากนอนแต่กลับนอนไม่ค่อยหลับ   เวลาร้อนก็ร้อนมาก บทจะหนาวก็หนาวมาก และอีกมากมายหลายอาการสุดแล้วแต่สภาพร่างกายของแต่ละคน  ที่น่าเป็นห่วงก็คือ ถ้าไม่ดูแลสุขภาพร่างกาย อาการต่างๆ อาจพัฒนาถึงขั้นเรื้อรังและมีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายแรงที่มาพร้อมกับวัยทอง อย่างโรคกระพรุน โรคหัวใจ ไปจนถึงมะเร็ง
ว่านชักมดลูก ช่วยคนวัยทองได้  ข้อมูลประกอบการพิจารณาสรรพคุณว่านชักมดลูกที่เชื่อถือได้จากสำนักงานข้อมูลสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล  และสถาบันวิจัยสมุนไพรหลายแห่ง ทำให้ได้รู้ว่า ผู้หญิงสามารถใช้สมุนไพรชนิดนี้ เป็นยาบำรุงสุขภาพในวัยทองได้ดีและปลอดภัย

ทางการแพทย์เรียกว่านนี้ว่า Curcuma Xanthorhiza ชื่อบ่งบอกว่าเป็นพวกเดียวกับขมิ้น คุณค่าของมันอยู่ที่ส่วนเหง้า มีสาระสำคัญที่มีฤทธิ์เดียวกับฮอรโมนเพศหญิง จึงช่วยบำบัดอาการต่างๆ ของผู้หญิง  ปรับสมดุลในร่างกาย บำรุงอวัยวะภายในผู้หญิง   ใช้ได้ตั้งแต่วัยสาว ไปจนถึงวัยกลางคน จนถึงผู้สูงอายุ

ว่านชักมดลูกชนิดแคปซูล
ว่านชักมดลูกชนิดแคปซูล

สำหรับวัยสาวถึงช่วงเวลาที่ตั้งครรภ์ คลอดลูก ว่านชักมดลูกสามารถลดอาการระดูขาว แก้ปวดประจำเดือน ดับกลิ่นช่องคลอด   ส่วนในวัยทอง หากใช้ว่านชักมดลูก จะช่วยปรับฮอรโมนที่ลดหายไปให้กลับมาสมดุล รักษาอาการวัยทองต่างๆ ให้กลับสู่ภาวะปกติ ดำเนินชีวิตอย่างสาววัยละอ่อน ทั้งยังสวยเด้งเต่งตึงไม่บอกไม่รู้ว่าคุณวัยทอง

สาววัยทองไม่จำเป็นจะต้องแก่ตามวัย  หากคุณดูแลร่างกายดี ไม่ปล่อยให้เสื่อมโทรมไปกับอายุขัย ว่านชักมดลูกเป็นทางหนึ่งที่ช่วยให้คุณสาวกว่าวัย  จะไม่มีใครรู้ว่าคุณอายุเท่าไร  แต่คุณสามารถบอกต่อได้เลยว่าเคล็ดลับในการดูแลตัวเองทำได้ง่ายๆ แค่นี้เอง

ข้อแนะนำ ในการกินว่านชักมดลูกให้ได้ผล ถ้าเป็นไปได้ควรกินคู่กับ ตรีผลา ซึ่งยาปรับธาตุปรับความสมดุลของร่างกายด้วยจะดีมาก เพราะจะทำให้ตัวยาสมุนไพรว่านชักมดลูกออกฤทธิ์เร็วและแรงขึ้น นอกนั้นยังป้องกันมะเร็งปากมดลูกได้อีกด้วยค่ะ หรือแนะนำให้เข้าไปหาวิธีดูแลสุขภาพด้วยสมุนไพรเพิ่มเติมได้ที่ Link นี้

http://herbthai.cheapsalemaket.com/category/%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%8A%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A1%E0%B8%94%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B9%88%E0%B8%87

ผลิตและจำหน่ายโดย โรงงานแม่คำป้อโอสถ ผลิตภัณฑ์เครื่องหมายการค้า เชียงดาว เฮิร์บ ว่านชักลูกเป็นชนิดสินค้าราคาส่ง

โทรสอบถามหรือปรึกษาเกี่ยว ว่านชักมดลูกได้ค่ะ ที่ Call Center 089-1710545, Line ID:  @sukanyathaig

สถบันอบรม แพทย์แผนไทย
อาจารย์สอน สถาบันอบรมแพทย์แผนไทย ดร.หมอปรียาภา กำเนิดสิงห์

คุณสุกัลยา เกิดโภคา ผู้จัดการฝ่ายขายโรงงานแม่คำป้อโอสถ

ใส่ความเห็น