ช่องคลอดมีกลิ่น เพราะมีเชื้อราแบคทีเรีย ใช้ยา ดับกลิ่นเหม็น ชักมดลูก อย่าปล่อยไว้นาน คุณอาจเป็นมะเร็งปากมดลูกได้ ใช้กันอย่างแพร่หลายในประเทศจีน และชาวตะวันตก

ดับกลิ่นเหม็น แก้ตกขาว ปวดท้องรอบเดือน ถ้าเป็นสมุนไพรต้องว่านชักมดลูก

สาวเล็ก สาวสูงวัย ที่ปล่อยให้กลิ่นเล็ดลอด ออกจากจุดซ่อนเร้นนานๆ  ระวังจะกลายเป็นปัญหารุนแรงจนไร้ทางแก้

ผู้หญิง บางคนคิดว่าแค่กลิ่น ก็น่าจะเกิดจากความอับชื้นธรรมดา เพราะน้องน้อยอยู่ในมุมอับสุดของร่างกาย  ความอับชื้นก็เป็นสาเหตุหนึ่ง แต่กลิ่นยังมีที่มาที่ลึกกว่านั้น

ถ้ามดลูก สกปรกหรือมี แบคทีเรีย โดยที่เจ้าตัวไม่รู้  ต้องระวังให้ดีและรีบรักษา ขืนปล่อยไว้นาน โรคต่างๆ จะตามมาอีกเพียบ

อายหมอ…. เป็นเหตุผลหนึ่ง ที่ผู้หญิงหลายคน ไม่กล้าไปพบแพทย์ และหันมาปลอบใจตัวเองว่า แค่กลิ่นไม่ได้เจ็บปวดคงไม่เป็นไร

ความอาย อาจนำมาซึ่งความเจ็บปวดภายหลังได้ครับ  ถ้าอายที่จะให้หมอพิสูจน์กลิ่นอวัยวะเพศของคุณ คุณก็ต้องพยายามให้ความสนใจช่องคลอดคุณให้มากขึ้น
การดูแลรักษาอวัยวะภายในสตรี สามารถพึ่งพาธรรมชาติได้ โดยนำพืชสมุนไพรมาใช้ตามวิถีคนไทยโบราณ

ผู้หญิงสมัยก่อน ใช้สมุนไพรปรับทั้งธาตุ ปรับทั้งระบบการทำงาน ของอวัยวะภายในโดยไม่ต้องไปพบหมอสูติ ก็สามารถมีสุขภาพที่สมบูรณ์ได้

อยากให้ ระบบเลือดลมหมุนเวียนดี รอบเดือนมาปกติ ไม่เป็นตกขาว ลดอาการปวดท้องปวดมดลูก  สมุนไพรที่นิยมใช้กันมากชนิดหนึ่งก็คือ ว่านชักมดลูก แม้กระทั่งผู้ที่คลอดบุตรแล้ว ถ้านำหัวว่านชักมดลูก ไปต้มน้ำกิน จะทำให้มดลูกเข้าอุ่เร้ซและแข็งแรง
ว่านชักมดลูก  เป็นพืชในกลุ่ม Curcuma ซึ่งก็คือกลุ่มเดียวกับขมิ้นนั่นเอง คนโบราณทุกบ้านจะต้องปลูกติดบ้านติดสวนกันทุกหลังคาเรือน เพื่อเป็นสมุนไพรประจำบ้าน ประจำสวน

ข้อมูล จากสำนักงาน ข้อมูลสมุนไพรที่ได้ทำการวิจัย พืชชนิดนี้ พบว่าว่านชักมดลูกแบ่งเป็นหลายสายพันธุ์   อย่างว่านชักมดลูกพันธุ์ของไทย พบสองชนิด คือชนิดตัวผู้ กับชนิดตัวเมีย

ถ้าเป็น ว่านชักมดลูกตัวผู้ ก็มีชื่อต่อท้ายเป็น Curcuma Latifoliaจะมีขนเยอะกว่าตัวเมีย

ส่วนว่านตัวเมียมี ชื่อต่อท้ายว่า Curcuma Comosa มีขนน้อย หัวรีๆ แต่ฤทธิ์ทางยาแรงกว่า ตัวผู้มากๆ ก่อนปลูก ก่อนซื้อมากิน ต้องเป็นตัวเมีย ถามคนขายก่อนว่า “เป็นตัวผู้ตัวเมีย” ถ้าคนขายตอบอย่างไม่แน่ใจ หรือไม่ทราบ อย่าซื้อ เพราะตัวผู้ราคาต้นทุนผลิตถูกกว่า แต่ผู้ขายจะจำหน่ายในราคาเดียวกับตัวเมีย
ว่าน ชัก มดลูกนี้ มีการค้นพบว่ามีสายพันธุ์ต่างประเทศ ชื่อ Curcuma Xanthorrhiza บางท่านอาจจะเคยผ่านพบชื่อนี้มาบ้างแล้ว เพราะเคยปรากฏชื่อนี้ในสถาบันวิจัยหลายแห่ง ซึ่งทางสำนักงานข้อมูลสมุนไพรก็ได้สืบค้นรายละเอียดเพิ่มเติมมาว่าเป็นคนละพันธุ์กับที่เมืองไทยเราใช้กัน

สารประกอบในตัวว่าน อาจจะแตกต่างกันไปบ้าง และฤทธิ์ทางยาเข้มข้น สู้ว่านชักมดลูกไทยไม่ได้  หมอโบราณตามตำรายาไทยนั้นจะใช้ ประเภทว่านตัวเมียมากกว่า

ดังนั้น ถ้าสนใจที่จะลองใช้สมุนไพรชนิดนี้ แนะนำให้พิจารณาว่า ว่าน ที่นำมาใช้เป็นว่านตัวเมีย หรือชื่อ Curcuma Comosa หรือเปล่า
ที่แนะนำเช่นนี้ เพราะมีการทดลองเปรียบเทียบ ว่านสองชนิดระหว่างว่านตัวเมียกับตัวผู้  ผลที่ออกมาคือว่านตัวเมียเมื่อนำมาใช้ จะออกฤทธิ์เทียบเท่าฮอร์โมนเพศหญิง  ใครรับประทานเข้าไป ฮอร์โมนพุ่งขึ้นมาปรี๊ด จากคนผิวเหี่ยวแห้ง ไม่มีน้ำมีนวล ไม่มีเลือดฝาด เมื่อได้กินเข้าไป ผิวเด้งหน้าเด้งอย่างเห็นได้ชัด เพราะได้กินว่านชักมดลูกตัวเมียเข้าไป

ส่วนว่านตัวผู้ ฤทธิ์ไม่แรงคนโบราณไม่นิยมกิน ข้อดีของว่านตัวผู้ มีโภชนาการทางอาหารดีครับ ต้นอ่อนๆ นำมาจิ้มน้ำพริกกระปิ หรือกินกับปลาล้าหลน ปลาล้าสับ อร่อยมากๆ เพราะที่บ้านมีทั้งตัวผู้และตัวเมีย

ทำไมต้องใช้ ว่านชักมดลูก ตัวเมีย  เพราะมีการออกฤทธิ์ ที่มีผลดีต่อระบบภายในร่างกายสตรี เสมือนฮอร์โมนตัวเดียวกับในเพศหญิง

จึงเท่ากับว่าเรา สามารถใช้ว่านชักมดลูก เข้ามาช่วยควบคุมการทำงานของอวัยวะภายในเพศสตรี และปรับความสมดุลให้กับฮอร์โมน

จึงเป็นที่กระจ่างว่า ผู้หญิงสมัยก่อน ใช้ว่านชักมดลูกแล้วได้ผล เพราะเหตุผลสรรพคุณนี้เอง
ในเรื่องของตกขาว  ปกติผู้หญิงจะมีตกขาวอยู่แล้ว เป็นไปตามกลไกการทำงานของอวัยวะเพศ จะ มากหรือน้อยขึ้นกับแต่ละคน   และไม่ว่าจะมากไปหรือน้อยไปก็แล้ว ย่อมถือเป็นความไม่สมดุล  อาจจะด้วยความไม่สมดุลจากสภาวะภายในระบบร่างกายเอง หรือปัจจัยภายนอกอื่น เช่นใช้ยาคุม การใช้ยาสวนล้างช่องคลอด  การมีเพศสัมพันธุ์  ซึ่งเมื่อแทรกเข้ามาจะทำให้ตกขาวผิดปกติ  กลิ่นที่ตามมา หรือ บางทีก็คันร่วมด้วยนั้น เกิดจากความผิดปกติที่ไม่ได้รับการดูแลรักษา ทำให้มดลูกติดเชื้อ หรือเป็นแผลภายในมดลูก
ว่านชักมดลูกรักษา อาการผิดปกตินี้ได้ โดยมีสารที่สำคัญในตัวว่าน ที่ออกฤทธิ์เสมือนฮอร์โมนนั้นเอง ที่จะเข้ามาช่วยปรับกลไกการทำงานของเลือดลม และธาตุต่างๆ ภายในร่างกายให้เกิดความสมดุลขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นการรักษาที่ถูกจุด ของโรคเลยทีเดียว

สรรพคุณดีๆ ของว่านชักมดลูก ช่วยปรับสมดุล ทำให้ระบบการทำงานของอวัยวะเพศดีขึ้น  รวมถึงการไหลเวียนเลือดดี  เพราะว่านชักมดลูกสามารถช่วยขับของเสียได้  ทำให้มดลูกสะอาดขึ้น เมื่อสะอาด เชื้อแบคทีเรียที่ก่อการอักเสบก็จะเบาบางลงไป จนกระทั่งหายจากการติดเชื้อ ตกขาวที่ผิดปกติและกลิ่นเหม็นจากเชื้อเหล่านั้นก็จะหายไป
ถ้ากินสมุนไพรดับกลิ่น ว่านชักมดลูก ตกขาวไม่ขุ่นเหลือง กลิ่นเหม็นโชยจากช่องคลอดไม่มี  เพราะมดลูกสะอาด สุขภาพและอนามัยภายในอวัยวะเพศดี

การใช้ ว่านชักมดลูกสามารถใช้ได้ แม้อาการตกขาวและกลิ่นยังไม่รุนแรง หรือแม้แต่ในวัยสาวที่ตกขาวปกติ ก็สามารถใช้สมุนไพรชนิดนี้ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เรื่องเล็กนำไปสู่เรื่องใหญ่

อย่าไปเสี่ยงกับโรคร้ายอย่าง มะเร็งปากมดลูก ซึ่งพบได้ง่ายมากในปัจจุบัน  ผู้หญิงเป็นกันเยอะจนน่ากลัว  ทางที่ดีอยู่ให้ห่างจากโรคภัยไข้เจ็บด้วยการพึ่งพาธรรมชาติ   ปลอดภัยจากสารเคมี และประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วยครับ

ศึกษาคุณประโยชน์อื่นๆ จากว่านชักมดลูก ได้อีกมากมายในเว็บไซท์นี้

http://herbthai.cheapsalemaket.com/product/%e0%b8%a7%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b8%8a%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b8%a1%e0%b8%94%e0%b8%a5%e0%b8%b9%e0%b8%81-%e0%b8%8a%e0%b8%99%e0%b8%b4%e0%b8%94%e0%b9%81%e0%b8%84%e0%b8%9b%e0%b8%8b%e0%b8%b9-2

อยากผลิต อยากกินว่านชักมดลูก ท่านสามารถติดต่อพูดคุยกับเราได้ ทางโรงงานแม่คำป้อโอสถ ยินดีให้คำปรึกษาท่าน สินค้าว่านชักมดลูกของโรงงานแม่คำป้อ เป็นสมุนไพรคุณภาพส่งออก ส่งต่างประเทศทั่วโลก ซึ่งเราเป็นผู้ผลิตว่านชักมดลูก ส่งให้กับบริษัทผลิตยาทั้งไทยและต่างประเทศ

ดังนั้นคุณมั่นใจได้ คุณภาพเยี่ยม และเป็นชนิดบริสุทธิ์ ดีกว่าชนิดผสมสมุนไพรอย่างอื่นเข้าไปด้วย เพราะความเข้มข้นจะดีกว่า ว่านชักมดลูกที่ผสมกับชนิดอื่น ความเข้มข้นจะเจือจาง ซึ่งจะทำให้เราซื้อในราคาที่แพงกว่า เพราะจะมีกระบวนการผลิตที่ซับซ้อน ทำให้ต้นทุนในการผลิตสูงขึ้น แต่ได้คุณภาพยาที่น้อยกว่า

ฉะนั้น เพื่อใช้ว่านชักมดลูกให้ได้ผล ควรใช้ชนิดบริสุทธิ์ดีกว่า ราคาก็ถูกกว่า เห็นผลเร็วกว่า

คำเตือน ผู้ที่รับประทาน ว่านชักมดลูก ไม่ควรคกินของหมักดอง เช่น ปลาเค็ม,ปลาล้า,ส้มต้ำใส่ปลาล้า รวมทั้งอาหารที่ผลิตจากการหมักและดองทั้งหมด แต่ส้มตำไทยไม่ไส่ปูและปล้ารับประทานได้ครับ

ข้อแนะนำ ในการกินว่านชักมดลูก ให้ได้ผล ควรกินคู่กับตรีผลา เพราะยาตัวนี้เป็นยาปรับธาตุภายในร่างกายเรา ให้เกิดความสมดุล เมื่อร่างกายเราเกิดความสมดุลแล้ว จะทำให้ฤทธิ์ทางยาของ ว่านชักมดลูก ได้ผลเร็วและแรงขึ้น

ความรู้นี้ได้มาจากแพทย์ แนะนำมา ท่านบอกว่า ควรรับประทานเป็นอย่างยิ่ง เพื่อให้ผลทางยามีประสิทธิภาพ

ว่านชักมดลูกชนิดแคปซูล
ว่านชักมดลูกชนิดแคปซูล
โรงงานรับผลิตยา สมุนไพรและอาหารเสิรม
โรงงานรับผลิตยา สมุนไพรและอาหารเสิรม

ใส่ความเห็น