รับประทานสมุนไพร ต้องรู้ถึงประโยชน์ สรรพคุณ และโทษเช่น ผลข้างเคียงกินกวาวเครือขาว กวาวเครือแดง และกวาวเครือดำ ถ้าใช้เป็นมีประโยชน์อกใหญ่ อกเด้ง น้องชายคึก

บางคนกินยาแผนปัจจุบันที่มีแต่สารเคมีเจือปน และสมุนไพรไทยแผนโบราณ คิดถึงแต่สรรพคุณอย่างเดียว ไม่เคยศึกษาก่อนเลยว่า ยาชนิดนั้นถ้าทานไปมากๆ แล้วจะเป็นพิษต่อร่างกายของเราหรือเปล่า เพราะยาแผนปัจจุบันและแผนไทยมีทั้งคุณและโทษ ดังนั้นก่อนที่จะซื้อหามารับประทานควรศึกษาให้ดีเสียก่อน แล้วจึงค่อยสั่งซื้อมาใช้ เช่นยกตัวอย่าง เมื่อท่านอยากกินอยากใช้ สมุนไพรเพิ่มฮอร์โมนเพศกวาวเครือขาว กวาวเครือแดง กวาวเครือดำ ท่านต้องศึกษาถึง ผลข้างเคียงกินกวาวเครือ ขาว แดงและดำเสียก่อน

กวาวเครือแดงผสมโสม
กวาวเครือแดงผสมโสม บำรุงกำลัง บำรุงธาตุ

 

กวาวเครือสรรพคุณโดยทั่วไป จากงานวิจัยของสถาบันต่างๆ ได้สรุปพอสังเขป คือ ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศเป็นหลัก ถ้าเป็นกวาวเครือขาว ก็จะเหมาะสำหรับคุณผู้หญิง ที่ต้องการอกใหญ่ เพิ่มฮอร์โมนเพศในร่างกาย หรืออยากให้หน้าอกเด้ง ผิวพรรณมีเลือดฝาดสาว ส่วนกวาวเครือแดงและกวาวเครือดำ ก็จะมีสรรพคุณสำหรับผู้ชาย ช่วยเสริมสร้างฮอร์โมนเพศ ที่ลดน้อยเสื่อมถอยลงไป ช่วยฟื้นฟูความเป็นชาย เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงกำลัง ทำให้แก่ช้าเป็นต้น

ผลข้างเคียงกินกวาวเครือ คือ บางท่านอาจมีอาการข้างเคียง หรือบางท่านอาจไม่มีอาการข้างเคียง ขึ้นกับสภาพร่างกายของแต่ละท่าน ผลข้างเคียงนั้นมีดังนี้
– ปวดเมื่อย เหมือนหรือคล้ายกับคนไม่สบาย ลักษณะอาการเหมือนคนเป็นไข้หวัด
– ปวดข้อ ปวดเข่า อยากจะนอนอย่างเดียว
– ถ้าเป็นผู้หญิง บางท่านก็จะมีอาการเหมือนประจำเดือนจะมา


อาการดังกล่าวนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกๆ ท่าน เกิดขึ้นกับบางท่านเท่านั้น และจะมีอาการช่วงแรกๆ ของการรับประทานเท่านั้นแหละครับ และจะเป็นอาการแบบนี้ประมาณ 3-5 วัน อาการดังกล่าวก็จะหายไปเอง


วิธีแก้
อาบน้ำบ่อยๆ ถ้าเป็นไปได้เป็นน้ำเย็นยิ่งดีครับ จะสามารถช่วยบรรเทาได้ดีพอสมควร
บุคคลที่ไม่ควรกิน หรือห้ามรับประทาน
– ผู้ป่วยที่เป็น ไทรอยด์
– ผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็ง
– ผู้ที่เป็นเนื้องอก

รายละเอียดเพิ่มเิติม สินค้าและราคาส่ง


ท่านที่ต้องการ อยากกินกวาวเครือขาว กวาวเครือแดง กวาวเครือดำ คุณสามารถขอคำปรึกษา หรือติดต่อเราได้ที่

คุณสุกัลยา เกิดโภคา
ผู้จัดการฝ่ายขาย
บริษัท เชียงดาวเฮิร์บ จำกัด
11 หมู่ 5 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
โทร.089-1710545
Email : garden2508@gmail.com

ใส่ความเห็น