งานวิจัยด้านสมุนไพร มหาลัยมหิดล ขมิ้นชัน สามารถช่วย ลดไขมัน ต้านอนุมูลอิสระ ไตรกลีเซอร์ไรด์ กรดไขมันอิสระ นอกเหนือจากโรคปวดท้องได้100% และเพิ่ม DHL(ไขมันส่วนดี)

จากการที่เราได้ทำการค้นคว้าหาข้อมูล ได้พบกับบทความงานวิจัยดีๆ ที่เชื่อถือได้ ของมหาวิทยาลัย มหิดล ในหัวข้อเรื่องเกี่ยวกับขมิ้นชัน จึงอยากนำมาเสนอเพื่อเป็นความรู้ให้กับท่านที่ชอบทานสมุนไพรได้รับทราบ

ขมิ้นชัน นอกเหนือจากเป็นพืชสมุนไพรในครัวเรือนสำหรับประกอบอาหารแล้ว เราก็ยังนำมาเป็นสมุนไพรเพื่อการรักษาโรคปวดท้อง แผลในกระเพาะอาหาร ล้างลำใส้

งานวิจัยล่าสุด ขมิ้นชันสามารถช่วยลดไขมันส่วนเกิน หรือไขมันส่วนที่ไม่ดี (LDL) และยังสามารถเพิ่มไขมันส่วนที่ดี (HDL) ซึ่งดีกว่ารับประทานยาลดไขมัน นอกเหนือจากนั้นก็ยังป้องกันและต้านอนุมูลอิสระอีกด้วยครับ ซึ่งจะป้องกันโรคมะเร็งต่างๆ เพราะปัจจุบันนี้ทั้งคนไทย และคนทั่วโลก จะเป็นโรคมะเร็ง เบาหวาน ความดัน มาเป็นอันดับต้นๆ ส่วนใหญ่เมื่อเป็นโรคร้ายนี้แล้ว ตายหมดครับ ดังนั้นควรหาวิธีป้องกันกันไว้ก่อนดีกว่า

ขมิ้นชันชนิดผง ชนิดแคปซูล
อยากสุขภาพดี กินขมิ้นชัน

ในร่างกายของเรานั้นจะมีไขมัน 2 ส่วน คือ ส่วนดี กับส่วนที่ไม่ดี เราเรียกว่าไขมันส่วนที่ไม่ดีกลุ่มนี้ว่า “ไขมันส่วนเกิน” เช่น ไตรกลีเซอร์ไรด์ คอเลสเตอรอลรวม กรดไขมันอิสระ ไขมันพวกนี้เกิดขึ้นมาจากการที่เรากินอาหารประเภท พวกเนื้อสัตว์ที่มีไขมันเยอะๆ ส่วนหนึ่ง และประเภทพวกแป้งและน้ำตาลเกินความต้องการของร่างกาย เมื่อร่างกายไม่ต้องการหรือย่อยสลายไม่ทันแล้ว พวกแป้งและน้ำตาลก็จะแปลงเป็นไขมัน ซึ่งเราเรียกกันว่า ไขมันส่วนเกิน เจ้านี่แหละที่เป็นบ่อเกิดของโรคมะเร็ง เบาหวาน ความดัน หัวใจ ฯลฯ เป็นต้น

ในขมิ้นชันนั้นมีน้ำมันเป็นส่วนประกอบในหัวของเขา ทีมงานวิจัยได้ทำการสกัดน้ำมันจากหัวขมิ้น และนำมาใช้กับสัตว์ทดลอง ในระยะเวลา 45 วัน และได้ผลดีเยี่ยมมากๆ ซึ่งทำให้ไขมันในกลุ่มของส่วนที่ไม่ดี (LDL ) ลดลงและหมดไป แถมยังเพิ่มไขมันส่วนที่ดี (HDL) ดังนั้นทีมงานวิจัยจึงมีความเชื่อมั่นว่า ขมิ้นชันจะช่วยรักษาโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดตีบตันได้

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมกดติ๊กๆ ที่นี่ http://herbthai.manowvan.com/

ข้อมูลอ้างอิง http://www.medplant.mahidol.ac.th/

โรงงานรับผลิตยา สมุนไพรและอาหารเสิรม
โรงงานรับผลิตยา ขมิ้นชัน สมุนไพรและอาหารเสิรม

ใส่ความเห็น