ยากษัยเส้น นาคราช๑๑๑ แก้เอ็นพิการ ยาสามัญประจำบ้าน ปวดแข้งปวดขาปวดข้อ ต้องกินสมุนไพรตำรับยาหมอชีวกโกมารภัทร แก้ปวดเส้นเอ็น เส้นยึด เส้นตึงหรือปวดอัมพฤก อัมพาต

สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สูตรรักษาเส้น บำรุงเส้น

ยากษัยเส้น ท่านที่เป็นโรคกระดูก ปวดขา ปวดหลัง อัมพฤกษ์ กระดูกทับเส้น โรคเอ็นเส้นเอ็นต่างๆ ปวดกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะโรคของท่านผู้สูงอายุทั้งหลาย เราขอแนะนำสมุนไพร ซึ่งมากไปด้วยคุณภาพ และประโยชน์

ยากระษัยเส้น เป็นตำหรับยาสมุนไพรแผนโบราณ ซึ่งเป็นตำหรับยาของหมอฤาษีชีวก เป็นสูตรยาพิเศษซึ่งมีมาแต่โบร่ำ โบราณ ซึ่งมีตำนานเล่าขานกันว่า ท่านฤาษีชีวกได้คิดค้นตำหรับยานี้ขึ้นมารักษาตนเอง ซึ่งก็มีการลองผิดลองถูก เสริมสมุนไพรนั้นนิด ชนิดนี้หน่อย จนได้ผลที่่น่าพึงพอใจแล้ว ท่านก็ได้นำมารักษาโรคต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นโรคคนแก่ หรือจะพูดให้ไพเราะก็เรียกว่า “โรคผู้สูงอายุ” และก็ทำให้ท่านฤาษีมีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัย ไข้เจ็บ ท่านจึงได้ตั้งชื่อยาสมุนไพรขนานนี้ว่า “มหาโลกาธิบดีพรหม” ซึ่งได้มีผู้รู้คนโบราณสมัยโบราณกาล ก็ได้นำสูตรยาวิเศษนี้มาเขียนลงในคัมภีร์ยาโบราณ และได้มีการคัดลอกสืบทอดต่อๆ กันมา

สรรพคุณโดยรวมยากษัยเน้น

สรรพคุณและประโยชน์โดยทั่วไปของ ยากระษัยเส้น หรือ ตำหรับยาฤาษีชีวก นี้ มีสรรพคุณน่าอัศจรรย์ยิ่งนัก เหมือนอย่างกับยาวิเศษ หรือยาเทวดาก็ว่าได้ เพราะรักษาโรคได้หลายอย่างมากๆ โดยเฉพาะโรคที่เกิดขึ้นกับผู้สูงอายุ มีดังนี้

* โรคกระดูกทับเส้น
* ปวดอัมพฤกษ์
* โรคเส้นเอ็น ไม่ว่าจะเป็น เส้นตึง หลังตึง ปวดกล้ามเนื้อ ปวดหลัง ปวดเอ็นท้อง
* โรคปวดข้อ ปวดกระดูก โรคกระดูกเสื่อม ปวดขา ปวดเข่า ข้อกระดูกต่างของร่างกายเสื่อม ไข   ข้ออักเสบ
* โรคเหน็บชา เช่น ชาตามนิ้วมือ นิ้วเท้า ชามือ ชาเท้า  ชาข้อมือ ชาข้อเท้า เป็นต้น
โรคเก๊าท์
* โรครูมาติก โรครูมาตอยด์
* โรคภูมิแพ้ต่างๆ เช่น หอบ หืด แพ้ฝุ่นละออง หายใจขัด ฯลฯ
* โรคปวดประจำเดือน ในหญิงที่เมื่อเวลามีรอบเดือน แต่ท่านที่ปวดประจำเดือน เราแนะนำทาน ว่านชักมดลูกชนิดแคปซูล  เพราะว่านชักมดลูกจะมีสรรพคุณด้านนี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ ช่องคลอดของสุภาพสตรี เช่น ช่องคลอดมีกลิ่นอับ กลิ่นเหม็น ปวดประจำเดือน เป็นตกขาว มดลูกหย่อน ฯลฯ
* โรคปวดฟัน โรครำมานาด เหงือกบวม แมงกินฟัน ซึ่งเกิดจากโรคฟันผุ มีแบคทีเรียในปากทำให้ฟันผุ จึงเป็นสาเหตุของการปวดฟัน

ส่วนผสมสมุนไพรของ ยากษัยเส้น หรือ ตำหรับยาท่านฤาษีชีวก  ซึ่งท่านฤาษีชีวกได้บอกสูตรพิเศษนี้ ให้กับลูกศิษย์ลูกหาของท่านมีดังนี้

1.ขมิ้นเครือ หรือเถาโคคลาน นักวิจัยทั้งไทยและต่างประเทศได้พบว่า มี สรรพคุณ แก้เส้นตึง ปวดเอว ปวดหลัง ปวดข้อ ปวดในกระดูก แก้ปวดเมื่อยตามร่างกายของผู้สูงอายุ แก้กษัย ไตพิการ ขับปัสวะ บำรุงเลือด กล้ามเนื้ออักเสบ ตับอักเสบ โรคกระเพาะ แผลในกระเพาะ แก้โรคผิวหนัง

2.เถาวัลย์เปรียง จากการวิจัยถึงประโยชน์ของกรมวิชาการแพทย์พบว่า มีสรรพคุณ แก้ปวดกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้ออักเสบ สร้างเม็ดเลือดขาว สร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย แก้โรคข้อเข่าเสื่อม ปวดหลัง ปวดเอว สำหรับคนแก่ หรือเกษตรกรที่ต้องแบกหาม ตรากตรำทำงานหนักในไร่ นา สวน

3.เถาเอ็นอ่อน สรรพคุณ แก้โรคเส้นเอ็นต่างๆ เช่น คลายกล้ามเนื้อ เอ็นพิการ เสียวเส้นเอ็น แก้ขัดยอก บำรุงเส้นเอ็นให้แข็งแรง แก้ปวดเมื่อยเส้นเอ็น

4.โกฐสอ สรรพคุณ คนจีนถือว่าสมุนไพรชนิดนี้แก้โรคในสตรีโดยเฉพาะ เช่น แก้ตกขาว ปวดประจำเดือน และแก้ไข้ แก้ปวดหัว ปวดฟัน แก้ริดสีดวง โพลงจมูกอักเสบ แก้ไอ บำรุงหัวใจ แก้สะอึก หลอดลมอักเสบ ไข้จับสั่น แก้หืด เป็นต้น

5.แส้ม้าทะลาย สรรพคุณ รักษาโรคมะเร็ง โรคผิวหนัง แก้น้ำเหลืองเสีย ขับพิษไข้ ขับลม แก้ฟกช้ำ บวม ไขสันนิบาต โรคตะคิว

6.ก้านพลู สรรพคุณ แก้ปวดฟัน แก้ปวดท้อง ท้องขึ้น ท้องเฟ้อ เลอเหม็นเปรี้ยว แก้โรคชักระตุก แก้กลิ่นปากเหม็น หรือระงับกลิ่นปากเหม็น

7.กระวาน ประโยชน์ และสรรพคุณ บำรุงธาตุ ขับลม บำรุงเลือด บำรุงกำลัง แก้โรคเซื่องซึม แก้โรคหงอยเหงา แก้โรคขี้เกียจหรือโรคง่วงนอน ขับเสมหะ โรคผิวหนัง แก้ไข้ต่างๆ แก้โรคผอมเหลือง แก้โรคเลือดเป็นพิษ แก้เลือดเสีย แก้ลม แก้รำมานาด ช่วยฟอกเลือดให้ดีขึ้น สำหรับผู้ที่เลือดเสีย

8.กำแพงเจ็ดชั้น สรรพคุณ แก้ปวดเมื่อยตามข้อมือ ข้อเท้า บำรุงโลหิต ระบายลมในท้องได้ดี แก้ท้องอืด

9.ใบมะกา มีสรรพคุณ เป็นยาระบาย แก้ท้องผูก โดยเฉพาะผู้สูงอายุได้ดี ช่วยปรับระบบขับถ่าย

10.หัวแห้วหมู มีฤทธิ์ทางยาคือ เป็นยาบำรุงกำลัง ยาอายุวัฒนะ ต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย แก้โรคมะเร็ง บำรุงหัวใจ ลดความอ้วน เพิ่มฮอร์โมนเพศชายและหญิง บำรุงสายตา โดยเฉพาะคนแก่หัวตาฝ้าฟาง ทำให้สายตาสว่างขึ้น กระชุ่ม กระชวย คึกคึกเหมือนเป็นหนุ่มรุ่นกระทง บำรุงครรภ์ แก้ธาตุพิการ ฯลฯ

11.ลูกสมอไทย ฤทธิ์ทางยาไทย ได้แก่ เป็นยาระบาย บำรุงถุงน้ำดี แก้ท้องเดิน รักษาแผลในลำไส้ในท้อง ช่วยขับลม แก้ไข้ ขับเสม

12.ฟ้าทะลายโจร สรรพคุณและประโยชน์ คือ แก้ไข้หวัดต่างๆ ไข้หวัด2009 คออักเสบ หลอดลมอักเสบ แก้ท้องเสีย แก้บิด

13.แก่นขี้เหล็ก แก้เส้นเอ็นพิการ แก้พิษไข้ แก้ลมขึ้นเบื้องสูง โรคเหน็บชา ลดความดัน เป็นยาระบาย แก้กษัย บำรุงเลือด แก้นิ่ว ขับระดูขาว แก้เหน็บชา โรคอัมพฤกษ์ ไข้ผิดสำแดง

14.เกล็ดสะระแน่ สรรพคุณ แก้ระงับการปวด ซึ่งวงการแพทย์แผนไทยใช้แทนสารสเตอร์รอย จึงไม่เป็นพิษต่อร่างกาย ใช้สูดดม แก้คัดจมูก แก้วิงเวียนศรีษะ

เมื่อท่านได้รับรู้ถึงสรรพคุณมากมายมหาศาลของตำหรับยาสมุนไพรของ ท่านฤาษีชีวกแล้ว ก็ควรที่จะไปหามาปลูกไว้ติดบ้านติดเรือนกันนะ…หรือไม่ก็โทรไปสั่งซื้อ สมุนไพรสำเร็จรูปจากเรา กันได้ ราคาไม่แพง รับประกันไม่มีสเตรีรอยด์ ข้อมูลเพิ่มเติม  https://thaiherb.manowvan.com/

สอบถามเพิ่มเติม Call Center 089-171-0545

line id : @sukanyathaig

https://www.facebook.com/sukanya.dung

สถาบันแพทย์ทางเลือก หมอปรียาภา
เลขที่ 40/6 ซ.วัชรพล ถ.รามอินทรา แขวงท่าแรง เขตบางเขน กทม

โรงงานรับผลิตยา สมุนไพรและอาหารเสิรม
โรงงานรับผลิตยา สมุนไพรและอาหารเสิรม
ยากษัยเส้น แก้ปวดเเมื่อย
แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาน อัมพฤกษ์ อัมพาต เส้นยึดตึง

ใส่ความเห็น